Search by category:
Du học

Tất Tần Tật về học bổng du học Anh quốc cho sinh viên Việt Nam

Học bổng du học Anh quốc là cách tiếp cận hiệu quả đưa sinh viên Việt Nam đến gần hơn với nền giáo dục hàng đầu thế giới. Vậy kiếm học bổng tại các trường đại học Anh có dễ dàng? Tất tần tật thông tin quan trọng về học bổng du học Anh sẽ có trong bài viết này, theo dõi ngay nhé!

Học bổng du học Anh quốc là gì?

Học bổng du học Anh quốc là phần chi phí hỗ trợ tài chính cho sinh viên vượt qua khó khăn để hoàn thành khóa học. Học bổng có thể trợ cấp 1 phần hoặc toàn phần bao gồm tất các chi phí cơ bản như học phí, ăn ở, di chuyển… 

Học bổng du học Anh quốc là gì?
Học bổng du học Anh quốc là gì?

Tại các trường đại học Anh, mỗi suất học bổng được tài trợ bởi các tổ chức khác nhau. Tuỳ thuộc vào kết quả và thành tích điểm số trong quá trình học tập bạn sẽ nhận được mức học bổng tương ứng.

Các loại học bổng du học Anh quốc

Chương trình học bổng du học Anh quốc gồm các loại sau:

Các loại học bổng du học Anh quốc
Các loại học bổng du học Anh quốc
 • Học bổng chính phủ Anh: do chính phủ Anh trực tiếp hỗ trợ du học sinh quốc tế, bao gồm học bổng 1 phần và toàn phần như Chevening, Commonwealth…
 • Học bổng đến từ các trường đại học Anh: dành riêng cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập. Học bổng áp dụng cho sinh viên bậc đại học và sau đại học. Các gói học bổng 1 phần và toàn phần tiêu biểu như Rhodes của Oxford, ISH-London Met của London Metropolitan, International Students House, Gates Cambridge…
 • Học bổng hỗ trợ tài chính Bursary: đây là dạng trợ cấp cho sinh viên bằng tiền mặt, bạn có thể đăng ký để nhận qua website của trường đại học. 
 • Học bổng từ các tổ chức doanh nghiệp: sinh viên du học có thể lựa chọn học bổng này với các gói tài trợ đến từ các tổ chức và doanh nghiệp lớn. Thay vào đó, bạn sẽ phải cam kết làm việc cho các đơn vị này trong thời gian quy định. 
 • Học bổng liên kết đại học: nếu bạn đang học đại học tại Việt Nam muốn du học Anh quốc có thể tham gia chương trình trao đổi giữa Việt Nam với vương quốc Anh dưới hình thức học bổng liên kết.
 • Học bổng bên thứ ba: được tài trợ từ các quỹ nhân đạo từ thiện hay tổ chức giáo dục…

Điều kiện xin học bổng du học Anh quốc

Muốn xin học bổng du học Anh quốc, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Trình độ ngoại ngữ và học lực

Với học bổng toàn phần bạn cần đạt GPA từ 7.0 trở lên. Tuỳ từng loại học bổng sẽ yêu cầu điểm thi tiếng Anh khác nhau, tối thiểu là 6.5 với IELTS và TOEFL iBT 79.

 • Bài viết luận

Đây là yếu tố mang sức nặng ảnh hưởng đến kết quả xin học bổng của bạn. Một bài luận ấn tượng toát lên phong cách riêng của bản thân sẽ giúp bạn có thể vượt qua hàng ngàn đối thủ để được nhận học bổng danh giá.

 • Hoạt động ngoại khoá

Hoạt động ngoại khóa là tiêu chí xét duyệt học bổng đáng được quan tâm. Từ các hoạt động này, sinh viên bộc lộ được kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, tố chất tư duy. Vì vậy, sinh viên có thành tích hoạt động ngoại khóa nổi trội, tích cực tham gia công tác xã hội có tỷ lệ đạt học bổng cao hơn. 

Điều kiện xin học bổng du học Anh quốc
Điều kiện xin học bổng du học Anh quốc
 • Thư giới thiệu

Thư giới thiệu là những chia sẻ và đánh giá tổng quát từ người xung quanh đối với bạn. Bức thư giới thiệu được hiệu trưởng hoặc thầy cô viết sẽ giúp ích rất lớn để bạn làm hồ sơ xin học bổng du học Anh quốc. Khi đó hồ sơ của bạn sẽ được xác minh thông tin qua email hoặc gọi điện trực tiếp. Do đó, thông tin trong thư cần trùng khớp nếu không rất có thể sẽ bị từ chối.

 • Thi phỏng vấn

Vượt qua vòng loại hồ sơ, bạn sẽ cần trải qua vòng phỏng vấn để nhận học bổng chính thức. Tùy từng trường sẽ có tiêu chí phỏng vấn khác nhau. Việc của bạn là đưa ra những câu trả lời hấp dẫn, thái độ tự tin và nhớ đặt câu hỏi cho người phỏng vấn để tạo ấn tượng nhé.

 • Kinh nghiệm làm việc (đối với học bổng sau đại học)

Ứng tuyển học bổng sau đại học, sinh viên cần có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc. Người xin học bổng bắt buộc phải đăng ký đúng ngành nghề mình đang theo và phải có giấy chấp nhận cử đi học của tổ chức nơi bạn làm việc.

>> Xem thêm:

Top học bổng du học Anh quốc tiêu biểu cho sinh viên Việt Nam

Học bổng Chevening

Đây là học bổng du học Anh quốc toàn phần do chính phủ Anh tài trợ. Chevening sẽ chi trả toàn bộ chi phí học Thạc sĩ trong thời gian 1 năm cho bất cứ ngành nghề và trường học nào tại Anh. Sinh viên xuất sắc từ khắp thế giới muốn nghiên cứu sau đại học đều có cơ hội nhận 1 trong số 1500 suất học bổng này.

Sinh viên Việt Nam nhận học bổng Chevening
Sinh viên Việt Nam nhận học bổng Chevening

Học bổng Gates Cambridge

Đại học Cambridge trao tặng 100 suất học bổng Gates Cambridge mỗi năm cho du học sinh trên toàn thế giới. Học bổng bao gồm toàn bộ kinh phí học tập học, vé máy bay, trợ cấp sinh hoạt để bạn hoàn thành chương trình nghiên cứu sau đại học với bất cứ chuyên ngành nào tại trường.

Đại học Cambridge
Đại học Cambridge

Học bổng ISH-London Met

Dưới sự phối hợp của Đại học London Metropolitan và International Students House mỗi năm chỉ có duy nhất 1 suất học bổng ISH-London Met được trao. Đối tượng nhận học bổng áp dụng cho sinh viên quốc tế đăng ký chương trình thạc sĩ tại đại học London Metropolitan.

Học bổng Rhodes đại học Oxford

Được đánh giá là học bổng chất lượng và uy tín hàng đầu thế giới, học bổng Rhodes nhận được sự quan tâm rất lớn của sinh viên các nước. Quỹ Rhodes Trust sẵn sàng chu cấp toàn bộ kinh phí cơ bản cho sinh viên theo học Oxford bao gồm học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm sức khỏe, vé máy bay đến và đi tới vương quốc Anh. 83 suất học bổng ưu đãi được trao mỗi năm nhanh tay ‘giật’ các bạn nhé.

Đại học Oxford
Đại học Oxford

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên Việt Nam có thể ghi danh học bổng toàn cầu Rhodes. 2 suất học bổng du học Anh quốc này dành cho ứng viên trẻ sau đại học có năng lực lãnh đạo xuất sắc, tình nguyện tham gia giải quyết vấn đề toàn cầu và đẩy mạnh hoà bình thế giới. 

Học bổng International Postgraduate Part Fee đại học Westminster

Trường đại học lâu đời nhất nước Anh đại học Westminster dành sự ưu ái cho sinh viên quốc tế với học bổng bậc Thạc sĩ các ngành nghề tại trường. 70 suất học bổng, mỗi suất tương đương 2000 bảng Anh sẽ được cấp cho các ứng viên nổi bật. 

Đại học Westminster
Đại học Westminster

Học bổng xét trên tiêu chí sinh viên phải có bằng ít nhất đạt Upper second class honours (2:1), có trình độ học vấn xuất sắc hoặc bài viết luận ấn tượng.

Học bổng Transform Together đại học Sheffield Hallam

Du học sinh có nguyện vọng học tập và tiếp tục nghiên cứu toàn thời gian tại  Sheffield Hallam có cơ hôi nhận học bổng Transform Together. Với gói học bổng này, bạn sẽ được miễn giảm 50% học phí các chương trình hệ đại học và sau đại học năm thứ nhất.

Đại học Sheffield Hallam
Đại học Sheffield Hallam

Sinh viên muốn xét duyệt học bổng cần tham gia khoá học, có giấy chấp nhận của nhà trường và kết quả học tập cao. Ngoài ra, du học sinh thể hiện được tư cách cá nhân nổi bật sẽ đảm nhiệm vị trí đại sứ cho trường trong và sau thời gian học.

Học bổng Scholarship for International Students đại học West England

Nhằm khuyến khích và tạo động lực cho du học sinh, đại học West England thành lập quỹ học bổng hàng năm cho sinh viên quốc tế lên đến 100.000 bảng Anh. Các học bổng du học Anh quốc tại West England nhiều bạn trẻ săn đón phải kể đến là Vice-Chancellor’s Scholarship, Chancellor’s Scholarship…

Đại học West England
Đại học West England

Với học bổng Vice-Chancellor’s Scholarship, sinh viên được hỗ trợ khoảng 50% học phí sau đại học. 170 suất học bổng ứng với 170 ứng viên xuất sắc nhất, nhanh tay apply các bạn nhé.

Còn Chancellor’s Scholarship chỉ có 1 suất học bổng duy nhất trị giá 50% học phí cho du học sinh theo học hệ sau đại học và có nguyện vọng thực tập tại West England.

Học bổng Chancellor’s International and EU đại học Sussex

Mỗi năm, 60 suất học bổng Chancellor’s đại học Sussex cấp cho sinh viên quốc tế, sinh viên EU hệ đại học và sau đại học. Mức học bổng trị giá 5.000 bảng Anh trao tặng cho cá nhân có thành tích điểm số và tiềm năng ưu việt. Nếu muốn gửi hồ sơ và vượt qua các ứng viên khác nhận học bổng Chancellor’s, bạn nên hoàn thành sớm đơn xin học bổng trực tuyến và có thư mời từ trường Sussex.

Học bổng International đại học Nottingham Trent

Với mong muốn tìm kiếm nhân tài đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, đại học Nottingham Trent tung ra nhiều học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Nhận được học bổng International bạn có cơ hội làm đại sứ sinh viên của trường, xuất hiện trên các tài liệu, ấn phẩm PR của trường. Năm 2020, 590 du học sinh từ 85 quốc gia được nhận học bổng International đại học Nottingham Trent.

đại học Nottingham Trent
Đại học Nottingham Trent

Học bổng Glasgow International Leadership đại học Glasgow

Đây là học bổng áp dụng cho sinh viên quốc tế và khu vực EU muốn theo học chươnng trình Thạc sĩ tại Glasgow. Mỗi suất học bổng ứng với 10.000 bảng Anh sẽ được tính vào học phí sinh viên theo học. Kết quả trúng tuyển học bổng đánh giá tự động dựa vào kết quả học tập của cá nhân. Trong vòng 6 tuần bạn sẽ nhận được thư mời nhập học và thông báo chính thức. 

Bí quyết chinh phục học bổng du học Anh quốc thành công 

Học bổng du học Anh quốc là ước mơ của sinh viên Việt Nam và các nước khác. Làm thế nào để trúng học bổng giá trị của các trường danh tiếng ở Anh? Dưới đây là 1 số chia sẻ giúp bạn chạm tay đến học bổng mình mong muốn:

Bí quyết chinh phục học bổng du học Anh quốc thành công 
Bí quyết chinh phục học bổng du học Anh quốc thành công
 • Cập nhật thông tin về chương trình học bổng: thời gian bắt đầu và kết thúc nhận hồ sơ, điều kiện dự tuyển, các tiêu chí cơ bản trên website các trường, diễn đàn, hội thảo du học…
 • Tìm hiểu ngành nghề, lĩnh vực và các trường đại học Anh phù hợp với năng lực và đam mê của bản thân. Từ đó, lập kế hoạch và mục tiêu theo đuổi học bổng.
 • Thông qua bài luận cá nhân, phát huy hết khả năng và vốn liếng kiến thức của mình thuyết phục người xét duyệt học bổng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp hồ sơ của bạn tiếp cận gần hơn với học bổng du học. Vì vậy, hãy chú trọng đầu tư thời gian, công sức để có bài luận ấn tượng và thuyết phục người chấm nhé.
 • Nhiều đại học Anh trao học bổng dựa vào trình độ tiếng Anh và kết quả học tập nên bạn cần trang bị kiến thức và khả năng tốt nhất để đánh bại các đối thủ. Tích cực tham gia hoạt động tình nguyện xã hội để bộ hồ sơ du học thêm hoàn hảo.
 • Không dễ dàng gì bạn mới hoàn thiện được bộ hồ sơ xin học bổng du học Anh quốc nên nhớ nộp đúng hạn. Hồ sơ gửi đi càng sớm sẽ nhận được đánh giá càng cao và ưu tiên xét tuyển hơn đó.

Học bổng du học Anh quốc đưa bạn đi xa trên hành trình trải nghiệm môi trường giáo dục chuẩn mực. Những chia sẻ trên đây mong rằng sẽ giúp bạn chạm đến cơ hội sở hữu học bổng cao quý và khám phá chân trời tri thức tại vương quốc Anh xinh đẹp. Chúc bạn may mắn và thành công nhé!

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hotrolaodongngoainuoc.org như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2022 - 2024 | hotrolaodongngoainuoc.org | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status