Search by category:
Tin tức

Hội chợ việc làm dành cho lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc về nước

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (EPS) về nước, qua đó góp phần động viên người lao động về nước đúng thời hạn hợp đồng, cũng như tạo cơ hội cho người lao động tìm được việc làm phù hợp, phát huy kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian làm việc tại Hàn Quốc và nhanh chóng ổn định cuộc sống. Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bắc Ninh và Văn phòng Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tại Việt Nam (HRD) tổ chức Hội chợ việc làm dành cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc về nước có nguyện vọng được hỗ trợ việc làm tại Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bắc Ninh ngày 22/5/2013.

              Tham dự và chỉ đạo Hội chợ việc làm, có ông Nguyễn Thanh Hòa, Thứ trưởng thường trực Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Nguyễn Tử Quỳnh – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh. Ngoài ra, cùng tham dự Hội chợ còn có đại diện Lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước; Cục việc làm; Trung tâm lao động ngoài nước; Giám đốc Văn phòng Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) tại Việt Nam; Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Lãnh đạo Trung tâm Giới thiệu việc làm; phóng viên một số cơ quan báo chí Trung ương và tỉnh Bắc Ninh.

              Về phía các doanh nghiệp Hàn Quốc, có 52 doanh nghiệp Hàn Quốc đăng ký tham dự Hội chợ việc làm để tuyển dụng lao động, trong đó có 35 doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và 17 doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hòa Bình, Hà Nam, Nam Định và Thanh Hóa.

              Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên khác nhau, trung bình có nhu cầu tuyển từ 3 – 5 lao động; đặc biệt một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển số lao động lớn như: Công ty Doosungtech chuyên về sản xuất thiết bị linh kiện điện thoại di động – nhu cầu tuyển 105 người; Công ty Hasol Technic chuyên về chế tạo linh kiện điện tử – nhu cầu tuyển 30 người; Công ty Điện tử LG Hải Phòng – nhu cầu tuyển 15 người; Công ty P&G; Tech vina – nhu cầu tuyển 14 người v.v…

              Về phía người lao động, có 246 người lao động đã đi làm việc tại Hàn Quốc về nước tham dự Hội chợ việc làm này. Những lao động này tập trung chủ yếu tại các tỉnh phía Bắc, gồm: Hà Nội 60 người; Hải Dương 25 người; Bắc Ninh 24 người; Hưng Yên 16 người; Nam Định 21 người; Bắc Giang 16 người; Hà Nam 11 người; Vĩnh Phúc 11 người; Thái Bình 9 người; Phú Thọ 9 người; v.v…

Ngoài số lao động kể trên, có 50 lao động là những người đã về nước đúng thời hạn được tham dự khóa đào tạo miễn phí về kỹ năng văn phòng và quản lý sản xuất do Văn phòng HRD tổ chức cũng tham dự Hội chợ việc làm lần này.

              Về kinh nghiệm và tay nghề của người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc về nước chủ yếu tập trung trong các ngành nghề: Gia công kim loại (tiện, mài, đột, dập) 85 người; Cơ khí chế tạo máy 36 người; Điện tử, linh kiện điện tử 14 người; Hàn 7 người; Dệt 10 người; Nhựa, sản phẩm từ nhựa 17 người; Sản xuất đồ gia dụng 32 người; Xây dựng 9 người; Gỗ nội thất 3 người; v.v…

              Tại Hội chợ việc làm, Ông Choi Byung Gie – Giám đốc Văn phòng HRD tại Việt Nam cho hay, hội chợ việc làm sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên. Người lao động Việt Nam kết thúc thời hạn làm việc ở Hàn Quốc tìm được công việc phù hợp trong doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, giúp họ sớm ổn định cuộc sống sau khi về nước. Còn các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam có cơ hội tuyển dụng được những lao động Việt Nam lành nghề, có kinh nghiệm làm việc trong các xưởng sản xuất tại Hàn Quốc. Đa số những người lao động sau khi về nước không chỉ có kinh nghiệm phong phú và tay nghề tốt vì đã có 5 năm làm việc tại Hàn Quốc mà còn có khả năng sử dụng tiếng Hàn. Nếu những lao động này được làm việc trong các nhà máy của Hàn Quốc với năng lực sản xuất và khả năng giao tiếp tiếng Hàn như vậy, chắc chắn sẽ góp phần tăng chất lượng cũng như sản lượng sản xuất trong nhà máy.

Trong thời gian tới, sẽ tổ chức Hội chợ hỗ trợ giới thiệu việc làm tại khu vực miền Trung và miền Nam dành cho người lao động ở các tỉnh miền Trung trở vào./.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hotrolaodongngoainuoc.org như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2022 - 2024 | hotrolaodongngoainuoc.org | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status