Search by category:

Danh sách câu hỏi
xin chào trung tâm. hiện tại tôi có nguyện vọng đi Nhật Bản lao động theo diện visa kỹ sư, trung tâm cho tôi hỏi tại trung tâm có tổ chức nhận hồ sơ xét tuyển đi Nhật Bản lao động theo diện visa kỹ sư không ạ ? chân thành cảm ơn !
Cập nhật ngày: 5/29/2017 2:23:25 PM, Người hỏi: Nguyễn Sỹ Phước

Cám ơn bạn Nguyễn Sỹ Phước đã gửi câu hỏi, xin trả lời bạn như sau: trang điện tử hotrolaodong ngoai nước không trực tiếp tuyển và nhận hồ sơ đăng ký đi làm việc ở nước ngoài, chúng tôi chỉ hỗ trợ tư vẫn những thắc mắc của các bạn về vấn đề XKLĐ. Bạn có nguyện vọng đi Nhật Bản lao động theo diện visa kỹ sư, bạn có thể tru cập vào trang thông tin điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước để tham khảo danh sách các Doanh nghiệp được Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội cấp phép đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài và liên hệ trực tiếp với các Doanh nghiệp đó để được hướng dẫn trực tiếp bạn nhé. Chúc bạn thành công
Ngày cập nhật: 5/29/2017 3:34:55 PM, Người viết: Đào Thị Diệu Linh
Ý KIẾN CỦA BẠN
Em muốn tham gia chương trình kĩ sư nhật bản của công ty TNHH Nhật Huy Khang toạ lạc tại 781/A39 Lê Hồng Phong,P12,Q10,tp HCM. Em muốn hỏi rằng cty này có nằm trong danh sách những cty được bộ LĐTB-XH cấp phép không ạ? Và công ty này có uy tín không?
Cập nhật ngày: 5/17/2017 9:38:54 AM, Người hỏi: Đặng Hoài Nam

Cám ơn bạn Đặng Hoài Nam đã gửi câu hỏi, xin trả lời bạn như sau: Công ty TNHH Nhật Huy Khang toạ lạc tại 781/A39 Lê Hồng Phong,P12,Q10,tp HCM hiện có tên trong danh sách những công ty đưa người đi làm việc ở nước ngoài được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép và hiện đang hoạt động. Để biết thêm danh sách của các Doanh nghiệp được cấp phép đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài bởi Bộ lao động Thương binh và Xã hội, bạn có thể truy cập vào trang thông tin điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước và tra danh sách Doanh nghiệp XKLĐ. Chúc bạn thành công.
Ngày cập nhật: 5/29/2017 3:33:53 PM, Người viết: Đào Thị Diệu Linh
Ý KIẾN CỦA BẠN
em có thể tự nộp hồ sơ đến công ty đang tuyển dụng ở nước ngoài mà không thông qua công ty dịch vụ hay công ty mô giới được không em cần biết những gì để nộp hồ sơ được.Em muốn đi làm và di cư đến Mỹ.Em phải làm sao khi không biết công ty nào ở Mỹ đang tuyển việc làm và điều kiện nộp hồ sơ lao động, thủ tục như thế nào?
Cập nhật ngày: 11/18/2016 12:15:35 AM, Người hỏi: Đặng Thị Luyến

Cám ơn bạn Đặng Thị Luyến đã gửi câu hỏi, xin trả lời bạn như sau: Bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin việc tới các công ty tuyển dụng lao động ở nước ngoài thông qua việc gửi hồ sơ qua mạng (hoặc các hình thức khác…) mà không cần thông qua các công ty dịch vụ hoặc công ty môi giới bằng hình thức đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cá nhân. Tuy nhiên, bạn cần bảo đảm rằng bạn có đủ những điều kiện theo yêu cầu của công ty sử dụng lao động nước ngoài như khả năng về ngoại ngữ để có thể giao dịch trực tiếp với chủ sử dụng lao động nước ngoài, trình độ chuyên môn theo yêu cầu của bên tuyển dụng. Ở đây chúng tôi chỉ có thể trả lời bạn về phương diện đi làm việc tại Mỹ, còn vấn đề di cư không thuộc sự quản lý của chúng tôi. Vấn đề đi làm việc tại Mỹ hiện nay là rất khó để một người Việt Nam có được visa lao động để sang Mỹ làm việc do yêu cầu về trình độ ngoại ngữ và việc chứng minh kinh nghiệp chuyên môn làm việc mà phía Mỹ yều cầu rất cao. Theo thống kê của Cục Cục Quản lý lao động ngoài nước trong những năm gần đây hầu như không có trường hợp nào được cấp visa đi làm việc tại Mỹ. Nếu bạn tự tin về trình độ ngoài ngữ cũng như kỹ năng về chuyên môn của mình thì bạn có thể lên các trang web của Mỹ để tìm hiểu các thông tin tuyển dụng của các công ty Mỹ để tham gia ứng tuyển.
Ngày cập nhật: 11/25/2016 3:41:24 PM, Người viết: Nhâm Hoa Cương
Ý KIẾN CỦA BẠN
Tôi muốn hỏi: Một công ty Xuất Khẩu Lao Động tuyển Thực tập sinh kỹ năng điều dưỡng sang nhật làm việc. Như ngành nghề khác. Không cần phải qua Trung tâm của Bộ. Cho tôi hỏi? Công Ty Xuất khẩu lao động tư vấn và tuyển dụng có đúng không?
Cập nhật ngày: 11/14/2016 3:25:34 PM, Người hỏi: Vũ Giang

Cám ơn bạn Vũ Giang đã đặt câu hỏi, xin trả lời bạn như sau: Chương trình đưa điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản là chương trình triển khai Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJEPA) được thực hiện từ năm 2012 đến nay, đây là chương trình phi lợi nhuận được thực hiện bởi chính phủ 2 nước. Phía Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao Cục Quản lý lao động ngoài nước là đơn vị duy nhất phối hợp với phía Nhật Bản thực hiện tư vấn, tuyển chọn và đưa các ứng viên thực tập sinh kỹ năng điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản làm việc. Các công ty Xuất khẩu lao động hay bất kỳ tổ chức các nhân nào khác đều không có chức năng thực hiện việc đưa điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản. Do đó, các công ty xuất khẩu lao động tư vấn và tuyển chọn thực tập sinh kỹ năng điều dưỡng đi Nhật là không đúng.
Ngày cập nhật: 11/18/2016 10:05:28 AM, Người viết: Nhâm Hoa Cương
Ý KIẾN CỦA BẠN
Công ty tôi đang chuẩn bị hồ sơ Đăng kí nhận lao động thực tập nâng cao tay nghề tại Hàn Quốc với thời hạn là 12 tháng. Vậy trong bộ hồ sơ mục “chứng minh việc gửi NLĐ đi….” là hợp pháp, chúng tôi chỉ cần cung cấp Thư mời + Giấy bảo lãnh bản gốc từ Công ty phía Hàn Quốc là đủ? Hay cần chuẩn bị cả Visa của người Lao động? Ngoài ra, công ty chúng tôi đã 03 lần gửi người lao động đi thực tập tại Hàn Quốc với thời hạn dưới 90 ngày thì thủ tục lần này có được đơn giản hay rút gọn gì không? |Tôi xin cảm ơn!
Cập nhật ngày: 11/12/2016 10:32:40 AM, Người hỏi: lương thị tin

Cám ơn bạn Lương Thị Tin đã gửi câu hỏi, xin trả lời bạn như sau: 1. Doanh nghiệp của bạn đang chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhận lao động thực tập nâng cao tay nghề tại Hàn Quốc với thời hạn là 12 tháng, nên theo quy định tại Khoản 1 Điều 36 Luật số 72/2006/QH11 ngày 29/11/2006 của Quốc hội khóa XI kỳ họp thứ 10 về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, Doanh nghiệp của bạn phải Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội). 2. Điều 37 Luật số 72 nêu trên về Hồ sơ đăng ký Hợp đồng nhận lao động thực tập, trong đó Khoản 3 của điều này quy định “Tài liệu chứng minh việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hình thức thực tập nâng cao tay nghề phù hợp với pháp luật của nước tiếp nhận người lao động thực tập”. Doanh nghiệp của bạn đưa lao động đi thực tập tay nghề tại Hàn Quốc thì Thư mời và Giấy bảo lãnh bản gốc từ phía Công ty của Hàn Quốc chưa đủ chứng minh là giấy tờ phù hợp với pháp luật của Hàn Quốc bới những giấy tờ này do chính Công ty tiếp nhận ban hành ra, thiếu giá trị pháp lý chứng minh Công ty tiếp nhận Hàn Quốc được phép tiếp nhận người lao động Việt Nam đến thực tập nâng cao tay nghề theo quy định của pháp luật của Hàn Quốc. Vì vậy, trong trường hợp này,công ty bạn có thể nộp một trong các giấy tờ sau đây để chứng minh việc đưa người lao động đi thực tập tại Hàn Quốc phù hợp với pháp luật Hàn Quốc: (1) Bản sao Giấy chứng nhận cấp thị thực do Bộ Tư pháp Hàn Quốc cấp cho người lao động: giấy tờ này có thể chứng minh việc Công ty tiếp nhận Hàn Quốc đã được phép tuyển dụng lao động nước ngoài đến thực tập của cơ quan chức năng Hàn Quốc và đã làm các thủ tục xin cấp thị thực cư trú cho người lao động tại Bộ Tư pháp Hàn Quốc; (2) Bản sao trang hộ chiếu có dán visa nhập cảnh do Cơ quan đại diện ngoại giao của Hàn Quốc tại Việt Nam cấp cho người lao động. Đây là giấy tờ để người lao động có thể nhập cảnh Hàn Quốc. 3. Đối với mỗi lần đăng ký thì thủ tục của bạn đều phải đúng theo quy định của pháp luật. Công ty bạn đã 3 lần đưa lao động đi thực tập tại Hàn Quốc với thời hạn dưới 90 ngày thì đều phải đăng ký với cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật. 4. Ngoài ra, để được hướng dẫn cụ thể, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Phòng Hàn Quốc – Tây Á – Châu Phi, Cục Quản lý lao động ngoài nước theo số điện thoại: 04 38249517, số máy lẻ 314.
Ngày cập nhật: 11/24/2016 9:40:05 AM, Người viết: Đào Thị Diệu Linh
Ý KIẾN CỦA BẠN
Xin chào ban tư vấn,tôi đã lao động (hợp pháp) ở Đài Loan 11 năm và đã về VN gần 3 năm. Hiện nay chủ của tôi muốn mượn tôi sang làm tiếp, vậy tôi có thể không qua công ty môi giới, trực tiếp ký hợp đồng với chủ cũ hay không? hộ chiếu cũ của tôi vẫn còn hạn sử dụng 5 năm nhưng CMND thì đã hết hạn vậy tôi có cần phải đổi hộ chiếu mới không? xin chân thành cám ơn.
Cập nhật ngày: 11/4/2016 7:38:52 AM, Người hỏi: Vu Thi Tuyet

Cám ơn bạn Vũ Thị Tuyết đã đặt câu hỏi, xin trả lời bạn như sau: Theo quy định của phía Đài Loan, lao động nước ngoài chỉ có thể làm việc tại Đài Loan tối đa là 12 năm và 14 năm đối với lao động làm việc trong gia đình có biểu hiện đặc biệt xuất sắc được chủ sử dụng xác nhận và xin gia hạn thời gian làm việc cho người lao động. Đối với trường hợp của bạn không nói rõ khi ở Đài Loan bạn làm ngành nghề gì. -Nếu không phải là trường hợp đặc biệt nêu trên thì bạn sẽ không thể xin cấp visa (kể cả thông qua hình thức tuyển dụng trực tiếp) để tiếp tục sang Đài Loan làm việc, do tổng thời gian làm việc của bạn tại Đài Loan chỉ còn 1 năm, mà với những hợp đồng lao động dưới 1 năm 5 tháng thì sẽ không được thẩm định. – Nếu bạn là lao động làm việc trong gia đình và được chủ sử dụng xác nhận là lao động đặc biệt xuất sắc và chủ sử dụng có đơn xin gia gạn thời gian làm việc tại Đài Loan cho bạn thì bạn có thể ký hợp đồng trực tiếp với chủ sử dụng là làm mọi thủ tục thông qua Trung tâm Tuyển mộ trực tiếp của Việt Nam và Đài Loan. Để làm thủ tục đi làm việc tại nước ngoài, tất cả mọi giấy tờ CMTND và hộ chiếu phải trùng khớp với nhau, nên nếu CMTND của bạn hết hạn cần xin cấp mới CMTND thì bạn cũng cần xin cấp mới hộ chiếu để đảm bảo sự thống nhất giữa các giấy tờ tùy thân.
Ngày cập nhật: 11/18/2016 10:12:45 AM, Người viết: Nhâm Hoa Cương
Ý KIẾN CỦA BẠN
tôi muốn xuất khẩu lao động sang thị trường Singapore. Đây là một thị trường mới nên tôi muốn hỏi các công ty được cấp phép xuất khẩu lao động sang thị trường singapore và chi phí
Cập nhật ngày: 10/26/2016 5:43:13 PM, Người hỏi: Đặng Anh Đức

Cám ơn bạn Đặng Anh Đức đã gửi câu hỏi, xin trả lời bạn như sau: Chi phí mà người lao động phải nộp để đi làm việc tại Singapore được thực hiện theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2007/TTLT – BLĐTBXH – BTC ngày 14/9/2007 quy định cụ thể về tiền phí môi giới và phí dịch vụ trong hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Các chi phí liên quan khác (vé máy bay, visa, khám sức khoe, hộ chiếu…) theo quy định thực tế của các cơ quan liên quan. Trong năm 2016 chỉ có 3 công ty là Công ty VINIC, VIHATICO và VIRASIMEX nhận được phiếu trả lời của Cục Quản lý lao động ngoài nước về việc tuyển lao động có trình độ sang làm việc ở Singapore theo dạng thực tập sinh ở các chuyên ngành nấu ăn, thu ngân, kỹ thuật viên bảo dưỡng thiết bị, thợ mộc, sỹ quan vận hành tàu biển…
Ngày cập nhật: 11/18/2016 2:36:00 PM, Người viết: Nhâm Hoa Cương
Ý KIẾN CỦA BẠN
Xin hỏi chuyên gia hiện nay có rất nhiều công ty xkld sang nhật nhưng xem các danh sách hợp đồng đã được chấp thuận trong khoảng 1 năm thì ko thấy có tên của 1 số công ty mà họ tự giới thiệu đã đưa nhiều người lao động sang nhật. Vậy những công ty ấy có phải là môi giới trung gian ko
Cập nhật ngày: 10/9/2016 3:50:15 PM, Người hỏi: Kiều quang kiên

Danh sách những Công ty XKLĐ được cấp phép của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và được phép đưa lao động đi làm việc tại Nhật Bản được đăng tải trên trang Thông tin điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước (www.dolab.gov.vn). Những công ty không có tên trong danh sách này đề không có đầy đủ tư cách pháp lý để đưa lao động đi làm việc tại Nhật Bản, bạn không nên đăng ký, tham gia tuyển chọn và nộp tiền cho những công ty ngoài Danh sách nêu trên.
Ngày cập nhật: 10/13/2016 3:50:15 PM, Người viết: Nhâm Hoa Cương
Ý KIẾN CỦA BẠN
Văn phòng MRC c tadalafil ho em hỏi, mấy ngày trước em có đến công ty cổ phần quốc tế TIC chi nhánh miền
Cập nhật ngày: 10/4/2016 10:40:07 PM, Người hỏi: Lê Anh Tuấn

Theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì mức chi phí tối đa mà người lao động đi làm việc trong nhà máy tại Đài Loan phải nộp cho Doanh nghiệp dịch vụ khoảng 4000 USD và 1000 USD tiền ký quỹ (nếu có) đối với hợp đồng 3 năm (36 tháng) và với những hợp đồng dưới 36 tháng thì chi phí sẽ được tính theo tỷ lệ thời gian hợp đồng. Mức phí mà Công ty cổ phần quốc tế TIC thông báo với bạn là vượt quá quy định nêu trên của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, do đó bạn nên từ chối những đơn hàng có mức phí cao vượt quá quy định và chúng tôi mong muốn có được sự phối hợp của bạn để làm rõ thông tin về việc thu phí quá quy định của Công ty cổ phần quốc tế TIC để xử lý theo quy định của pháp luật (nếu có đầy đủ chứng cứ). Để cung cấp những thông tin liên quan, bạn có thể liên hệ số điện thoại 04.38249517 máy lẻ 601, xin cảm ơn! Bạn có thể tham khảo và lựa chọn 1 trong những công ty XKLĐ có trong Danh sách những Công ty XKLĐ được cấp phép của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và được phép đưa lao động đi làm việc tại Đài Loan được đăng tải trên trang Thông tin điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước (www.dolab.gov.vn). Công ty cổ phần đầu tư phát triển công nghiệp và vận tải Tracodi cũng là một trong những công ty có giấy phép XKLĐ và được phép đưa lao động đi làm việc tại Đài Loan.
Ngày cập nhật: 10/13/2016 3:56:19 PM, Người viết: Nhâm Hoa Cương
Ý KIẾN CỦA BẠN
Xin chào. Bộ hồ sơ để lao động có thể đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng bao gồm những thành phần như thế nào ah? Rất mong tin và cám ơn rất nhiều
Cập nhật ngày: 10/4/2016 11:04:29 AM, Người hỏi: Quỳnh Trân

Để đi làm việc ở nước ngoài, bạn cần có những giấy tờ cơ bản sau: – Hộ chiếu – Lý lịch tư pháp – Giấy khám sức khỏe (dành cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài) – Giấy trả lời Đăng ký hợp đồng do Cục Quản lý lao động ngoài nước hoặc Sở LĐTBXH địa phương (đối với hợp đồng lao động cá nhân) cấp. – Visa lao động do nước tiếp nhận lao động cấp (để xin được Visa lao đông thì cần có một số giấy tờ cần thiết khác, tùy từng thị trường) Ngoài ra, đối với trường hợp người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hình thức hợp đồng cá nhân (trực tiếp) ngoài những giấy tờ nêu trên còn cần có một số giấy tờ cần thiết để chứng minh tư cách pháp nhân của chủ sử dụng.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hotrolaodongngoainuoc.org như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2022 - 2024 | hotrolaodongngoainuoc.org | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status